Home » Tổ ấm » Cách Nhận Biết Thảm Len Dệt Tay Cao Cấp

Cách Nhận Biết Thảm Len Dệt Tay Cao Cấp

Thảm len dệt tay là sản phẩm mang tính chất nghệ thuật, thể hiện sự tài hoa của người dệt thảm. Hiện nay, thảm trải sàn ra đời với nhiều mẫu mã đa dạng bằng công nghệ dệt hiện đại.

Tuy nhiên tấm thảm len dệt tay thủ công vẫn được ưa chuộng hơn cả nhờ sự điêu luyện, khéo léo từng sợi thảm của người nghệ sĩ. Thảm len dệt tay được bày bán nhiều tại các cửa hàng lớn nhỏ và trên các mạng xã hội.

Thảm dệt len tay có kết cấu dày dặn và màu sắc tươi sáng

Thảm dệt len tay có kết cấu dày dặn và màu sắc tươi sáng

Cách nhận biết thảm trải sàn dệt len tay

Thảm len dệt tay được sản xuất tại nhà máy thảm, bề mặt luôn bằng phẳng, mật độ sợi liên tục, gắn kết, các nút sợi được dệt tỉ mỉ, sợi mềm, không bị xô, đường bo các góc phẳng, không cong vênh. Khác hẳn với những tấm thảm kém chất lượng được dệt công nghiệp.

Thảm len dệt tay cho ta cảm giác mềm mại, độ đàn hồi tốt, kết cấu dày dặn, màu sắc tươi sáng , tính chống tĩnh điện tốt, không dễ bị phai nhạt, khả năng hấp thụ âm thanh tốt, có thể làm giảm tất cả mọi tiếng ồn. Độ dẫn nhiệt của thảm len dệt tay là rất thấp, tản nhiệt khó khăn.

Nguyên liệu của thảm len dệt tay

Nguyên liệu thảm len phải là len dệt tốt, sợi len dài, mượt, đồng đều, mềm mại và linh động. Với những thảm len được sản xuất bởi nguyên liệu kém  chất lượng thì thường sợi len được pha trộn với len mốc kém chất lượng sợi polypropylene và  sợi acrylic… Khi đó ta sẽ thấy mật độ sợi cũng như độ dày không đồng đều, không đàn hồi, phía gốc bị cứng…

Một tấm thảm trải sàn tốt khi sử dụng cảm thấy rất thoải mái , không trơn trượt, không dính, đặc biệt là độ đàn hồi rất tốt. Khi bước chân lên thảm sẽ tại thành vết nhưng thảm sẽ tự động phục hồi nhanh chóng sau khi bước. Đối với thảm kém chất lượng bước khi cảm thấy khô, không thuận, độ đàn hồi kém.

Với thảm trải sàn len chất lượng tốt thì nhìn các đường nét rõ ràng , sắc sảo , đẹp, màu sắc sáng bóng, mềm, nhìn dưới góc độ đảo ngược vẫn sáng màu.

Thảm dệt len tay có các đường nét rõ ràng và sắc sảo

Thảm dệt len tay có các đường nét rõ ràng và sắc sảo

Thảm len dệt tay là sản phẩm trang trí nội thất độc đáo nên giá thành của nó thường cao hơn hẳn các loại thảm trải sàn khác. Để mua được thảm len dệt tay cao cấp, người dùng cần có con mắt tinh tường để nhận biết được đâu là hàng chất lượng. Với những chia sẻ nhỏ về cách nhận biết thảm len dệt tay trên đây hi vọng sẽ giúp bạn chọn mua được thảm len dêt tay cao cấp tốt nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*